Nhận biết đèn LED tốt và không tốt

Đèn LED là xu hướng chiếu sáng của tương lai được ứng dụng rộng khắp được yêu thích của đông đảo người tiêu dùng, với ưu điểm tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, chi phí đầu tư thấp và rất nhiều lợi thế.

Mặc dù vậy, để tìm cho mình một sản phẩm chất lượng không hề đơn giản vì cuộc đua về giá khiến các nhà nhập khẩu mang về những sản phẩm kém chất lượng và rất hay bị hỏng. Với đa phần người sử dụng không có kinh nghiệm về đèn LED để chọn lựa, nhận biết một sản phẩm tốt là điều vô cùng khó khăn và làm sao để biết đâu là hàng tốt đâu là hàng kém chất lượng ?

Phân biệt đèn led tốt là điều vô cùng khó khăn

Vinalight xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn đèn như sau :

1.Cảm quan bằng mắt và cảm nhận khi cầm sản phẩm lên.

Hãy cầm sản phẩm lên và nhìn độ tinh tế của sản phẩm, không có gợn do via nhựa hay nhôm , nước sơn đồng đều không bị phồng rộp, ốc bắt vít chặt chẽ đồng bộ nhau. Một số dòng sản phẩm cần đến bộ phận tản nhiệt tốt thì cảm giác cầm lên nặng và chắc chắn, đường keo chỉ sắc nét. Đó chính là cảm nhận đầu tiên.

2.  Vỏ hộp đầy đủ thông tin đèn led

Bao bì là yếu tố thứ hai để nhận biết chất lượng sản phẩm, thông tin về sản phẩm, xuất xứ hàng hóa được trình bày đầy đủ rõ ràng, font chữ theo tiêu chuẩn được đầu tư thiết kế. Vỏ hộp không móp méo hay có vết bần, khi mở hộp sản phẩm vừa vặn với hộp, không bị chật, không bị rộng quá.

3. Nhiệt độ khi vận hành đèn led

Yêu cầu bên bán hànlg test một lúc trong khoảng 2-3 phút, sau đó chạm tay vào để cảm nhận mức độ tỏa nhiệt của đèn ra sao, cùng công suất nhưng đèn nào nóng hơn sẽ không tốt bằng loại còn lại vì đèn led tốt được sử dụng loại chip led có cấu tạo đế chip bằng đồng, còn loại bình thường chỉ sử dụng đế chip LED bằng sắt. Mức độ dẫn và giải nhiệt của đồng bao giờ cũng tốt hơn sắt.

4.Quan sát và lắng nghe khi  vận hành.

Ở một số chiếc đèn Huỳnh quang trước đây, khi đèn hoạt động chúng sẽ phát ra tiếng kêu “è è ” hay rung lắc nhẹ, nhưng với một sản phẩm đèn led tốt điều đó không thể xảy ra, nhưng đôi khi chúng ta dễ đàng gặp  ở những loại đèn có phẩm cấp kém, nó sẽ phát ra âm thanh khó nghe. Những loại đèn như vậy, ta nên loại ra khỏi thiết bị chiếu sáng trong gia đình.

 

Tại Vinalight, chúng tôi chỉ cung cấp các sản phẩm đèn led uy tín chất lượng,  chính hãng, đúng chất lượng đạt tiêu chuẩn cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *