Ánh sáng Đèn LED liệu có hại cho sức khỏe của bạn

Trong thời gian qua, ngày càng có nhiều câu hỏi về ảnh hưởng của ánh sáng LED đến sức khỏe con người. Đèn LED trở nên phổ biến hơn rất nhiều, vì chúng giúp cho chúng ta tiết kiệm rất nhiều tiền. Nhưng LED thực sự đã tốt và đèn LED liệu có hại cho sức khỏe không?

Trước tiên, quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa ánh sáng LED và các nguồn ánh sáng khác.

Ánh sáng đèn LED và sức khỏe có quan hệ mật thiết

Bóng đèn sợi đốt có tác động như thế nào đối với sức khỏe

Bóng đèn sợi đốt truyền thống

Chúng ta đều biết bóng đèn sợi đốt là nguồn sáng chính trong nhiều thập kỷ trước đây. Ánh sáng của chúng rất đẹp,  ấm áp nhưng  tuổi thọ rất ngắn và rất có hại cho môi trường, đặc biệt là tiêu thụ điện rất lớn và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta . Chính vì thế bóng đèn sợi đốt không còn được sản xuất nữa  do  không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại nữa.

Đèn ống huỳnh quang có tác động ra sao đối với sức khỏe

Bóng đèn huỳnh quang truyền thống

Nếu một loại đèn gây hại cho sức khỏe của chúng ta thì đó là bóng đèn ống huỳnh quang. Do ánh sáng phát ra nhấp nháy và nhấp nháy, thậm chí nhanh đến mức chúng ta thậm chí không nhận thức được nó, nó ảnh hưởng đến mắt chúng ta. Bởi vây,  nên thay thế bóng đèn ống Huỳnh Quang sang các loại đèn tuýp LED . Với các bóng đèn tuýp LED, bạn sẽ không hại mắt do hiện tượng nhấp nháy nữa vì chúng cung cấp ánh sáng ổn định hơn nhiều, tốt cho mắt và sức khỏe của bạn tốt hơn.

Bóng đèn Compact (CFL)

Bóng đèn compact CFL

Bóng đèn tiết kiệm năng lượng Compact (CFL) có tên gọi rất “ngây thơ” nhưng chứa đầy thủy ngân. Nếu một chiếc đèn bị hỏng, hơi độc có thể vẫn tồn tại trong không khí trong nhiều tuần. Bóng đèn tiết kiệm năng lượng cũng phát ra một bức xạ điện từ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nếu bạn ở gần nó.

Bóng đèn halogen có tác động như thế nào đối với sức khỏe

Bóng đèn Halogen

Bóng đèn halogen chứa một số kim loại nặng  có thể được giải phóng khi chúng bị vỡ. Nguy hiểm hơn là trong bộ biến đổi, nó phát ra bức xạ từ tần số thấp. Những bức xạ này có hại cho sức khỏe của bạn; đặc biệt là do bức xạ vẫn có thể đo được ở khoảng cách lớn hơn và thậm chí tiếp tục khi ánh sáng bị tắt.

Bây giờ chúng ta đã biết ảnh hưởng của các nguồn ánh sáng khác. Câu hỏi đặt ra là ánh sáng LED có hại cho với sức khỏe của chúng ta không ?

Ánh sáng LED hầu như không chứa các chất độc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không tiếp xúc với các chất có thể có hại cho sức khỏe.

Màu sắc ánh sáng của bóng đèn là yếu tố quyết định việc có gây hại cho sức khỏe của chúng ta hay không. Một vài năm trước, chúng ta chỉ biết ánh sáng LED là màu trắng sáng hoặc màu xanh. May mắn thay đó là một vấn đề của quá khứ và đèn LED bây giờ cũng có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc.

Bởi lẽ, ánh sáng màu xanh và trắng gây gián đoạn cảm giác buồn ngủ của chúng ta như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe. Ánh sáng LED hiện đại như chúng ta biết, rất an toàn với màu sáng như bóng đèn sợi đốt và an toàn hơn gấp nhiều so với ánh sáng của máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng.

Kết luận, ánh sáng đèn LED có gây hại cho sức khỏe của bạn không?

Trên thực tế, ánh sáng LED có ít nhược điểm hơn  các ánh sáng khác. Nguồn ánh sáng duy nhất có thể giành được về hiệu quả sức khỏe của bóng đèn LED là bóng đèn sợi đốt kiểu cũ, nhưng  đã  dần bị loại ra khỏi thị trường. Hơn nữa, các bóng đèn LED đang trở nên tốt hơn. Tất cả các đèn được sản xuất ra đều đạt yêu cầu an toàn liên quan đến màu sắc. Những tiêu chuẩn này chỉ áp dụng ở những sản phẩm có thương hiệu uy tín, chất lượng cao. Bằng cách này, tất cả các bóng đèn LED của Vinalight bán ra đều đáp ứng các tiêu chuẩn này để bạn có thể bắt đầu thay thế bóng đèn cũ bằng đèn LED và đảm bảo sức khỏe tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *