Đèn thả là kiểu đèn mà chao đèn hoặc bộ phận phát sáng của đèn được treo thả xuống từ trần nhà bằng một hoặc nhiều sợi cáp. Các loại đèn thả thường được sử dụng để chiếu sáng cục bộ cho một khu vực nhất định như bàn ăn, quầy bar. Đèn LED thả bàn ăn là loại đèn trang trí thường được sử dụng trong những căn phòng bếp hiện đại. Bên cạnh chức năng chiếu sáng, đèn thả cũng là một vật trang trí quan trọng trong nội thất.

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách lắp đặt đèn LED thả bàn ăn cho phòng bếp

Bước 1: Lựa chọn đèn LED thả bàn ăn

Đèn thả bàn ăn là mẫu đèn trang trí đa dạng về chất liệu, kiểu dáng. Hiện tại, Vinalight cung cấp rất nhiều mẫu đèn thả bàn ăn với các phong cách đơn giản, hiện đại, sang trọng

  • Thông tin chi tiết các mẫu đèn thả bàn ăn Vinalight: Xem tại đây

Bước 2: Lựa chọn vị trí treo đèn

Thông thường, vị trí treo đèn do kiến trúc sư nội thất xác định và bố trí thể hiện trên bản vẽ. Nếu bạn không thuê thiết kế nội thất thì có thể xác định vị trí treo đèn bằng cách chiếu thẳng lên trần ở vị trí trung tâm bàn ăn. Số lượng đèn thả bàn ăn thường là số lẻ: 1, 3 hoặc 5 đèn tùy vào độ dài, rộng của bàn ăn. Cách treo đèn kiểu này sẽ tạo nên không gian ấm cúng, đậm đà hơn cho mỗi bữa cơm gia đình.

Bước 3: Gắn đèn vào trần nhà

Gắn mặt bích vào trần nhà để cố định vị trí đèn (nên sử dụng dây rọi để xác định vị trí đèn thả chính xác), sau đó, treo đèn thả lên vị trí mặt bích đã gắn. Trong trường hợp trần nhà là trần thạch cao, cần phải bắt mặt bích trước khi lắp trần và để lỗ dây đèn trên mặt trần thạch cao.

Cố định đèn vào trần nhà là bước quan trọng trong lắp đặt

Bước 4: Đấu nối dây diện

Đấu điện nguồn có sẵn vào đèn theo như hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất. Sau đó đóng nguồn để kiểm tra đèn có sáng hay không. Cuối cùng, chỉnh lại vị trí đèn sao cho phù hợp với góc chiếu mà bạn mong muốn. Trên đây là những hướng dẫn về cách lắp đặt đèn thả bàn ăn, chúc các bạn thành công và sẽ có một không gian phòng bếp ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *