Bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về những đặc điểm của đèn led âm trần 3 màu. Tiếp theo sau đây chúng ta tiếp tục về sản phẩm đèn 3 màu nhưng là cách xử lý đèn 3 màu khi chúng ta xử dụng mà tính đổi màu của nó không đều.

Xem thêm : Điểm đặc biệt của đèn led âm trần cảm biến Rạng Đông

Đổi Đèn LED Âm Trần

Đổi đèn led âm trần 3 màu phương pháp thông dụng nhất. Nhưng, cách này chỉ phù hợp khi đèn mới sử dụng đã xuất hiện tình trạng loạn màu. Khi đó ta chỉ cần để ý xem có mấy cái bị sai màu so với phần còn lại và yêu cầu người bán hàng phải đổi để cho đúng chủng loại.

Nguyên nhân của tình trạng đèn mới đã bị loạn màu thường là do lấy ở 2 lô hàng khác nhau nên nhà sản xuất để 2 chế độ đổi màu khác nhau chứ không phải do đèn led âm trần 3 màu chất lượng kém.

Cách xử lý đèn led âm trần 3 màu khi đổi màu không đều

Reset lại driver của Đèn LED Âm Trần 3 màu

Hãy thử reset lại điều khiển bằng cách ngắt aptomat và để bộ điều khiển xả điện trong vòng 30 phút. Khi đó hệ thống điều khiển sẽ trở lại bình thường. Bởi trong quá trình sử dụng, chúng ta thường bật tắt quá nhiều lần để thử đèn hoặc do đã sử dụng lâu ngày nên hệ thống driver của đèn hoạt động kém đi.

Đổi cực của nguồn driver

Cách này chúng ta dùng khi 2 cách trên không khả thi, vì đây là cách tương đối khó. Ta thấy nguồn vào có 3 dây màu: đen, đỏ và trắng cùng các kí hiệu: +; Y- và W -. Ba cực này tương đương với điện dương, cực âm của vàng (yellow) và cực âm của màu trắng (white). Khi chúng ta xác định được đèn bị sai màu chúng ta có thể đổi dây Y- và W- cho nhau để đảo lại chế độ đổi màu. Ví dụ đèn đang là màu vàng trước thì sau khi đổi chúng ta sẽ có đèn màu trắng trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *