Đèn led rọi ray là một trong những mẫu đèn khá phổ biến hiện nay. Ngoài thay thế các thiết bị chiếu sáng thông thường, nó còn có những tính năng đặc biệt để giúp trang trí, tạo không gian đẹp. Thiết kế của đèn cho phép chúng thay đổi góc và hướng chiếu sáng tùy theo ý người dùng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách lắp đèn rọi ray một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Trước khi tiến hành lắp đặt

Để lắp đặt đèn rọi ray, chúng ta cần những dụng cụ cơ bản sau: bút thử điện, tô vít, khoan tay, kéo bấm dây điện, vít nở, đèn rọi ray công suất tùy loại.
Trước khi tiến hành lắp đặt đèn rọi ray, chúng ta cần phải chắc chắn rằng cầu dao điện đã được ngắt để đảm bảo an toàn cho chính bản thân trong quá trình thực hành. Kiểm tra đầy đủ dụng cụ, bút thử điện cần phải hoạt động bình thường. Sau khi mọi thứ đã xong, chúng ta tiến hành lắp đặt theo các bước sau.

Các bước lắp đặt đèn rọi ray

Bước 1: Sử dụng tô vít để tháo lắp đầu hộp kết nối với dây nguồn ở đầu thanh ray. Cấu tạo thanh ray gồm 2 đầu: 1 đầu để kết nối với nguồn điện cung cấp cho ray, đầu còn lại là nút bịt nhựa có thể tháo để lắp đèn. Ray và đèn tách rời nhau.

 

Chúng ta cũng có thể dùng khoan tay để tháo vít hộp nguồn một cách dễ dàng hơn.

Bước 2: Sau khi đã mở được đầu hộp nguồn của thanh ray, chúng ta sử dụng dây nguồn để luồn vào, sau đó sử dụng tô vít để bắt ốc dây nguồn vào 2 cực bên trong bộ nguồn. Sau đó lắp lại phần vỏ bộ nguồn trở lại như ban đầu. Trong quá trình bắt ốc cần chắc chắn rằng các dây nguồn đã được bắt chặt với cực nguồn.

Bước 3: Sử dụng khoan để định vị thanh ray trên tường, khoan lỗ trên tường sử dụng vít nở để cố định 2 đầu thanh ray.

Bước 4: Kiểm tra chân đèn trước khi lắp đặt đèn với thanh ray. 2 đầu lẫy phải đảm bảo bật lên xuống, hoạt động linh hoạt. Sau đó dùng tay bật phần lẫy so le nhau để cài chân đèn vào thanh ray.


 
Bước 5: Tháo phần nút bịt ở đầu còn lại của thanh ray để tiến thành nối thân đèn với ray đã được cố định. Cài chân đèn vào thanh ray, sau đó lắp lại nút bịt như ban đầu.
 

 

Bước 6: Bật cầu dao để kiểm tra ánh sáng của đèn. Nếu đèn không sáng, chúng ta cần phải ngắt cầu dao và tháo phần hộp nguồn để kiểm tra dây nguồn. Sau đó bật cầu dao trở lại sử dụng bút thử điện để kiểm tra đảm bảo rằng không phải do bộ nguồn trục trặc. Sau khi đèn sáng, ánh sáng ổn định, chúng ta đã hoàn tất quá trình lắp đặt đèn rọi ray của mình chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản.

 

Chúc các bạn lắp đúng kỹ thuật và an toàn sau khi tham khảo các bước hướng dẫn cách lắp đặt đèn led rọi ray được Vinalight hướng dẫn.

Mọi tư vấn và mua hàng Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Điện thoại : 0995.961.999 – 0989.487.999.

Email: vinalightgroup@gmail.com.

Địa chỉ : 31 Hoàng Quốc Việt –  Cầu Giấy – Hà Nội.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *