Cách lắp đặt đèn led dây làm đèn hắt trần thạch cao thẳng, ánh sáng phân bố đồng đều tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Có 3 cách lắp đặt dây led chúng ta cùng tìm hiểu:

1. Sử dụng ống ghen

Bước 1: ta mua ống ghen vuông (chỉ sử dụng 1 nửa) sau đó cắt thành từng đoạn ứng với độ dài của từng cạnh theo viền trong của trần thạch cao. Sau đó tiến hành cắt đèn led dây theo độ dài tương tự.

Bước 2: Đặt đèn led dây vào ống ghen và dùng dây thít loại nhỏ buộc cố định đèn led dây vào ống. Việc này sẽ giúp đèn led dây thẳng và đều (nếu bị cong sẽ không đều sáng)

Bước 3: gắn nguồn cho các đoạn led dây trên và đặt các đoạn ống ghen đã gắn led dây vào các cạnh tương ứng với độ dài đã đo trước và tiến hành đấu điện. Vì là dòng 1 chiều nên nếu không thấy đèn sáng ta phải đảo cực của nguồn

2. Sử dụng vít

Đây là một giải pháp được sử dụng nhiều vì tính thẩm mỹ và độ chắc chắn cao. Tại mỗi điểm cắt ta thấy đèn led dây có 1 đoạn chống (không có main led) tại điểm này khi chúng ta bắt vít qua cũng không làm ảnh hưởng tới đèn (với dây led đôi thì điểm này rộng hơn). Sau khi đã rải led dây thẳng chúng ta có thể bắt vít tại các điểm đó để cố định đèn led dây lại. Lưu ý tránh bắt vào main đèn led dây và dây nguồn vì có thể làm hỏng đèn.

 3. Sử dụng keo gắn đèn led dây

Cách này cũng được áp dụng nhưng rất ít dùng vì độ bền của keo không được lâu, dễ bong chóc.

Bước 1: Chúng ta rải dây trên trần cho thẳng và dùng băng dính 2 mặt để cố định tạm thời đèn led dây. Nhưng không thể dùng lâu được, vì băng dính 2 mặt sẽ bị bong sau 1 thời gian sử dụng.

Bước 2: Dùng keo silicon A500 hoặc keo tibone bơm vào đèn led dây giúp cố định đèn led dây và đặc biệt 2 loại keo này có khả năng chịu nhiệt nên không bị ảnh hưởng khi đèn sáng

Hy vọng 1 số kinh nghiệm trên có thể giúp ích cho các bạn khi lắp đặt đèn led dây làm đèn hắt trần !

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *