Đèn led dây dán tường với đặc điểm nhỏ gọn, có thể dễ dàng cắt ghép, uốn lượn theo ý muốn giúp sản phẩm này có thể ứng dụng trong mọi không gian. Đèn led dây dán được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất, nhất là trang trí tủ, kệ trưng bày, quầy bar, nội thất phòng hát, café… Cùng tìm hiểu thi công đèn led dây dán tường bền đẹp với thời gian qua bài viết này nhé.
Không gian tràn ngập ánh sáng từ đèn led dây dán

Ưu điểm khi sử dụng led dây dán tường

 

Ngày nay đèn led không còn xa lạ với mọi người. Hằng ngày, chúng ta bắt gặp rất nhiều các ứng dụng của đèn led trong rất nhiều các lĩnh vực của cuộc sống. Là loại đèn trang trí có tính chất linh hoạt khi dễ dàng cắt ghép để tạo ra chiều dài phù hợp, đồng thời, ánh sáng phát ra có thể cho nhiều màu sắc khác nhau, bởi vậy, đèn led dây được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp như:

  • Sử dụng trang trí nhà tại các vị trí như: hắt trần thạch cao, khung tranh, ảnh…
  • Sử dụng làm đèn trang trí quán cafe, quán bar…
  • Sử dụng trong trang trí tủ kệ, giá sản phẩm: điện thoại, thời trang…
  • Sử dụng trong trang trí các loại xe: xe máy, xe đạp, xe ô tô…

Với lớp keo 2 mặt có sẵn trên dây led thì không đủ để kết dính vậy khi dán đèn led dây 12V này vào các chất liệu khác nhau nên dùng keo gì để vừa đảm bảo tính thẩm mĩ mà lại vừa không bị bong trong quá trình sử dụng.

Cách dán đèn led dây lên tường

 

Tuy được thiết kế để dễ dàng dán trên các bề mặt nhưng bạn nên tìm hiểu sơ qua các loại keo để có thể cố định đèn led trên các bề mặt vật liệu và giảm hư hỏng cho các bề mặt đó cũng như tăng thêm độ bền kết dính.

1. Lựa chọn keo để dán đèn led dây cho tủ kệ chất liệu gỗ

Hiện nay gỗ là loại chất liệu phổ biến trong thi công tủ kệ trưng bày, quầy bar, nội thất. Cũng có rất nhiều loại keo có thể sử dụng trong trường hợp này để dán led dây:

     + Nếu bạn là xưởng thi công chuyên nghiệp thì nên dùng keo titebond vì loại keo này có khả năng chịu nhiệt tốt, có khả năng kết dính tốt đèn led dây dán với chất liệu gỗ. Ngoài ra, loại keo này cũng không làm ảnh hưởng gì đến tính thẩm mĩ khi sử dụng trên chất liệu này.

     + Nếu bạn sử dụng trong gia đình hoặc với khối lượng công việc ít thì việc mua 1 lọ keo titebond hơi lãng phí. Chúng ta nên chọn keo dog sẽ phù hợp hơn, đảm bảo kết dính của đèn led dây dán và tủ rất tốt (không bong khi đèn tỏa nhiệt). Nhưng có 1 nhược điểm là chúng ta phải giữ khá lâu vì keo lâu khô, để khắc phục nhược điểm này chúng ta nên dùng kết hợp với 1 lọ keo con voi để giúp quá trình dán dây đèn led nhanh và dễ dàng hơn.

2. Lựa chọn keo để dán đèn led dây cho chất liệu kính

Chất liệu kính thực sự là 1 bài toán khó vì vừa khó dán lại vừa dễ lộ keo nên việc chọn 2 loại keo như trên (keo dog, keo titebond) chất liệu gỗ là không phù hợp.

Với trường hợp này chúng ta có thể sử dụng chất liệu keo silicon để dán đèn led dây, nhưng chú ý phải sử dụng loại silicon mã A500 mới đảm bảo sự kết dính giữa đèn led dây dán và tủ kệ tốt và cũng không lộ keo giúp cho sản phẩm của bạn đạt được tính thẩm mĩ cao nhất.

3. Dán đèn led dây trên tường

Bề mặt tường sơn, đá hoa, tường – trần thạch cao… là những loại bề mặt phổ biến trong xây dựng, tuy nhiên, do cấu tạo khác nhau nên đặc tính cũng khác nhau.

  • cách dán đèn led dây lên trần thạch cao

Đối với vật liệu thạch cao, một loại vật liệu có tính hút ẩm cao thì rất nhiều loại keo, băng dính sẽ bị hút độ ẩm và dễ dàng bong ra. Bởi vậy, riêng đối với bề mặt thạch cao, bạn nên sử dụng các loại keo dán chuyên dụng như: băng keo 3M 5952 hay keo silicon…

Riêng đối với trần thạch cao, nên dùng vít cố định thêm dây đèn led để tránh hiện tượng bong dây đèn.

4. Những loại keo đa năng

  • Băng keo 2 mặt 3m

Lựa chọn các sản phẩm led dây dán chất lượng tốt sử dụng băng keo 2 mặt 3M. Băng keo 3M có độ bám dính cao và ổn định trong thời gian dài. Giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng như nâng cao hiệu quả, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Có thể dễ dàng thay mới, dán tăng cường sau thời gian dài.

Lưu ý:
– Bề mặt thạch cao hút ẩm, có lớp bột nên chỉ 1 thời gian là bị bong (Nên chọn mã hàng Băng Keo 3M 5952 để được lâu hơn).
– Rất tốt trên bề mặt tường sơn, gỗ, kính, meca, đá hoa, (Hạn chế bề mặt thạch cao, tường ve).

  • Sử dụng các loại keo tăng cường

Keo nến: Keo nến với tính chất kết dính đặc trưng siêu dính sẽ giúp bạn cố định vị trí led dây dán lâu dài hơn. Sử dụng thêm keo cố định tại những vị trí tường có độ kết dính kém, những vị trí khó thay thế sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong thời gian dài sử dụng.

Keo con chó: Keo con chó với ưu điểm keo dính siêu chắc, nhanh khô và có độ bám bền bỉ theo thời gian cũng là lựa chọn tốt nếu bạn muốn led dây dán không bị bong ra trong thời gian dài sử dụng.

5. Các phương pháp lắp đặt phụ trợ khác

  • Sử dụng ốc vít, đai kẹp cố định

https://lh3.googleusercontent.com/v_SLQrsipvcCxwaW47_laobPMqGME2-249W3DIUCHw-sA_Lz4dysXz0vqCVi0SNyMSF0_pqc3wm6tyEQezvqDkYZPG0_KIi0oO622yZCjDnX3s0qeFjkpNzoXzN04Fn-BdNx7NZShttps://lh3.googleusercontent.com/LMbD832jYVjh-HBV26daA1-j75IhH_wO9aBwU8G3oq0tI9NYsn92srxm6ZTMV3OW6MfmNs6fj1QbRZVGU6fxYupHrRNSeMZcjIzv8Eba112U9ee0WKoKH-cocx96RKwqns8ywW9q

Sử dụng đai kẹp, ốc vít bắt ghé cạnh cho các vị trí khuất, không cần độ thẩm mỹ.

  • Sử dụng máng nhôm

https://lh3.googleusercontent.com/Xbg0kBjELnc6dHE-5gk5JOnTznRHhNDRlARfCmgzNxUkIk1jqgca-Vj_HSIlglLCIfJ4gXGiVejfGRg0JGPhxgb-ws6zto0T2rqcQ_gNOuwd3aIY_hPAAXDKaw5qUKUZ_iJ3bg1F

Sử dụng máng nhôm chuyên dụng cho led dây dán, tăng khả năng tản nhiệt và tuổi thọ cho led. Việc lắp đặt máng nhôm sẽ đơn giản, chắc chắn hơn. Thuận tiện trong sửa chữa, tháo lắp.

Với keo dán đèn led dây chúng ta có thể ứng dụng nó trong mọi không gian và trường hợp. cộng với khả năng bám dính tuyệt vời của các loại keo dán mang đến cho mọi công trình tràn ngập ánh sáng lung linh từ đèn led. Hy vọng qua bài viết chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thi công đèn led dây dán tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *