Hướng dẫn xử lý đèn led dây hắt trần gặp sự cố

Đèn led dây hắt trần được lựa chọn rất nhiều trong hắt trần thạch cao bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Thời gian đầu xuất hiện, đèn led dây có chất lượng rất tốt, với giá thành cao hơn khá nhiều so với bây giờ nhưng lại được khách hàng sử dụng rất nhiều, tạo nên những cơn sốt đèn led dây trang trí. Vì lượng cầu quá lớn nên một phần lớn các cơ sở kinh doanh đã nhập về những loại led dây trôi nổi, không kiểm soát chất lượng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn xử lý đèn led dây hắt trần gặp sự cố.

Đèn led dây 6.8W 31161 Philips

1. Trường hợp đèn led dây hắt trần gặp sự cố không sáng toàn bộ

Trường hợp này thường xảy ra khi cục nguồn bị hỏng dẫn đến tình trạng điện lưới 220v xông thẳng vào dây led dẫn đến hiện tượng cháy toàn bộ dây led 220v. Hoặc trường hợp may mắn hơn là cục nguồn hỏng dẫn đến không cho dòng điện đi qua nguồn (trường hợp này đèn led dây không sao)

Cách xử lý với trường hợp này:

Bước 1: Trước hết, chúng ta nên sử dụng một cục nguồn khác để thay vào nguồn cũ, nếu dây sáng trở lại thì nguyên nhân là do nguồn hỏng, chỉ cần thay nguồn là có thể sử dụng tiếp

Bước 2: Nếu đèn led dây hắt trần không sáng tức là dây led của bạn đã hỏng, trường hợp này bạn cần thay toàn bộ đèn led dây hắt trần của mình, nếu sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành bên nên mang đến chúng tôi để được hậu mãi tốt nhất. Công ty Vinalight cam kết bán hàng chính hãng bảo hành hai năm đối với các sản phẩm đèn led, trong đó có đèn led dây hắt trần.

2. Trường hợp đèn led dây hắt trần gặp sự cố không sáng cục bộ

Trường hợp này là do đèn led dây hỏng theo từng đoạn chứ không phải lỗi do nguồn nên không cần phải kiểm tra cục nguồn. Nếu led dây hỏng quá nhiều đoạn bạn nên thay thể toàn bộ dây led để đảm bảo ánh sáng đều.

Trường hợp đèn hỏng ít bạn chỉ cần cắt đoạn dây led bị cháy đi và thay thế bằng 1 đoạn led dây mới. Việc nối này chỉ cần giắc nối chữ H (hay còn gọi là kim nối) có thể tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: đưa giắc nối chữ H đầu nhỏ cắm 1 đầu trên đoạn Led Dây đã cắt sao cho 2 phần chân cắm đúng vào 2 đầu dây dẫn điện của led dây.

Giắc nối chữ H (Kim Led Dây 220v)

Bước 2: Đưa phần còn lại của chân chữ H cắm vào 1 đầu của đoạn led dây mà bạn cần nối và thử sao cho đoạn nối sáng đèn là bạn đã đấu đúng

 

Bước 3: Bạn tiếp tục tiến hành nối như trên với phần led dây còn lại

Nếu các bạn thấy dây không sáng có thể đảo chiều kim led nối vào led dây

Để hạn chế những rủi ro khi sử dụng dây led hắt trần, bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín trong việc sản xuất, phân phối các sản phẩm chất lượng như Philips, ELV, Kingled, Asia

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *