Theo Hiệp hội Cải thiện xã hội và Chuyển đổi bền vững (ASSIST) Hà Lan và IESNA (Hiệp hội kỹ thuật chiếu sáng Bắc Mỹ)  đã tiến hành các thử nghiệm đưa tới kết quả rằng : “Tuổi thọ” của đèn LED thường được chấp nhận là khi cường độ phát sáng giảm xuống  70% cường độ ban đầu, khi giảm quá con số này mắt con người cảm thấy không thoải mái.

Một số nguyên nhân làm đèn suy giảm độ sáng của đèn : Nhiệt độ, bụi bẩn và độ ẩm. Trên thực tế, ngay cả khi đèn LED có thể tồn tại mãi mãi, đầu ra quang của chúng sẽ giảm dần theo thời gian cho đến khi chúng không còn hoạt động như một nguồn sáng hữu ích. Chúng tôi gọi đây là “tỷ lệ duy trì lument.” Ngành công nghiệp đã xác định rằng đèn LED không còn là nguồn ánh sáng hữu ích khi công suất phát quang giảm xuống 70% so với đèn led ban đầu. Đây được gọi là L70.

Ví dụ: nếu đèn LED bắt đầu chiếu sáng ở mức 100 lumens và sau 40.000 giờ nó chỉ phát ra 70 lumens (70% sản lượng ban đầu) thì tuổi thọ ước tính của L70 là 40.000 giờ.

Vì đèn LED chất lượng ít khi bị hỏng và “cháy” như các nguồn sáng khác; thay vào đó, chúng giảm dần cho đến khi chúng không còn tạo ra ánh sáng hữu ích. Người ta thường xác định rằng mắt người chỉ nhạy cảm với thoái hóa từ 30% trở lên. Do đó, tuổi thọ L70 được xác định theo Tiêu chuẩn LM-80-08 của Hiệp hội Kỹ thuật Chiếu sáng, có tên “Phương pháp đo bảo trì Lumen đối với các nguồn sáng LED được IES phê duyệt”.

Tuổi thọ của L70 phụ thuộc vào nhiều biến số, chẳng hạn như nhiệt độ vận hành, dòng điện và công nghệ và vật liệu được sử dụng để xây dựng sản phẩm.

LED lights characteristically fade over a very long period of time.

The “lifetime” of an LED is generally accepted to be when the luminous output drops to 70% of its original intensity.

A power LED industry group, Alliance for Solid-State Illumination Systems and Technologies (ASSIST) conducted tests in a commercial lighting environment that showed people generally accepted a diminished light output of 70% of its original brightness. This value is known as L70.

Some small lamps may claim an L70 of 15,000 hours. Larger recessed downlight systems may claim an L70 of 50,000 hours or more.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *