Hiện nay, để tiết kiệm chi phí và tạo độ thẩm mỹ cao thì các gia đình có xu hướng sử dụng đèn tuýp led T5 và đèn led dây với mục đích hắt trần thạch cao. Hai loại đèn này giúp căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên, khi làm phép so sánh giữa đèn led dây và đèn tuýp led T5 sẽ có nhiều điều đáng bàn. Vậy nên sử dụng loại nào để trang trí hắt trần? Chúng ta hãy cùng so sánh hai sản phẩm này ở bài viết sau đây.

Sử dụng đèn led hắt trần

  • Độ sáng của đèn led

Với đặc điểm độ sáng thì đèn tuýp led T5 có độ sáng tốt hơn đèn dây. Quang thông của loại đèn Tuýp là 1.600 lm so với con số khiêm tốn của đèn dây là 900 lm. Nếu bạn sử dụng đèn hắt trần làm nguồn sáng chính trong căn phòng thì hãy chọn đèn tuýp. Còn nếu sử dụng chỉ để hỗ trợ sáng và trang trí thì chắc chắn phải chọn đèn Led dây.

  • Độ khó trong thi công đèn led

Về đặc điểm này thì chắc chắn ưu điểm sẽ thuộc về đèn dây. Việc thi công đèn Led dây vô cùng tiện lợi và dễ dàng bởi nó có tính chất mềm, dễ uốn, chọn chiều dài tùy theo thiết kế của trần. Còn đối với đèn Tuýp led thì bạn phải cân đối kích thước trước khi làm trần và việc đưa nối dây cũng khó hơn bởi nó chỉ có các kích thước cố định là 30 cm, 60 cm, 90 cm, 1,2 m.

  • Độ bền của đèn

Hiện nay có nhiều loại đèn Led dây hỗ trợ đấu song song giúp cho nó hoạt động vô cùng bền mặc dù có một chip bị hỏng. Các loại đèn led dây đôi như 2835, 3014, 5730 sẽ giúp bạn có được một sản phẩm vô cùng bền và tuổi thọ phát sáng tương đối cao nhờ tính năng này. Nếu để so sánh về đặc điểm này thì 2 loại đèn đều như nhau. Điều làm chúng khác biệt là nếu có hỏng hóc thì đèn tuýp sẽ giúp bạn thay thế dễ dàng hơn.

  • Giá thành đèn led

Nếu xét theo giá bán trên thị trường thì đèn LED dây hắt trần chính hãng có giá dao động từ 45 nghìn đồng đến 75 nghìn đồng/1mét. Như vậy có thể nói rằng đèn led dây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc trang trí và thắp sáng ngôi nhà của mình.

  • Tính thẩm mỹ

Đây là đặc điểm quan trọng nhất khi bạn mua đèn Led. Về điểm này có thể khẳng định đèn led dây có độ thẩm mĩ cao hơn đèn tuýp led T5. Lí do bởi đèn led dây có độ sáng trung bình, không quá sáng nên không làm át đi ánh sáng của các loại đèn khác. Thứ hai là bởi đèn dây có rất nhiều màu sắc giúp bạn trang trí căn phòng và giúp nó trở nên lộng lẫy, sang trọng hơn với các màu như: trắng, vàng đậm, vàng nhạt, xanh…
 
Trên đây là 5 đặc điểm mà chúng tôi vừa so sánh đèn led dây với đèn tuýp led. Hãy đến với Vinalight để được tư vấn thêm về các loại đèn và mua hàng với giá tốt nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng đèn tuýp LED T5

– Môi trường sử dụng: Đèn chỉ sử dụng ở môi trường trong nhà với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thông thường. Không lắp đặt đèn ở vị trí ngoài trời, bị nước hắt vào hoặc độ ẩm quá cao như phòng tắm kín, phòng xông hơi… Không lắp đèn ở nơi có nhiệt độ cao quá 50oC.

– Hắt trần: Khi sử dụng tuýp LED T5 để hắt trần nên lắp đặt tuýp sát nhau để tạo nên dải sáng liên tục. Cần đo đạc chính xác chiều dài của khe hắt để tính toán số lượng và kích thước đèn cần thiết.

Xem thêm : Một số mẫu đèn led dây hắt trần được ưa chuộng hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *