Hiện nay đèn tuýp led đang dần thay thế các loại bóng đèn khác trên thị trường bởi những ưu ích và lợi ích mà nó mang lại. Cùng với nó là sự phổ biến của các loại máng đèn tuýp led. Hãy cùng tìm hiểu về một loại máng đèn được sử dụng phổ biến. Đó là máng đèn tuýp led đơn trong bài viết dưới đây.

Máng đèn tuýp Led đơn M9 Rạng Đông

Máng đèn tuýp led đơn

Máng đèn tuýp đơn 1m2 được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, vỏ ngoài được sơn cách điện đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đặc điểm sản phẩm máng đèn tuýp led đơn:

– Vỏ ngoài của máng đèn tuýp sử dụng hoàn toàn bằng thép, và được sơn chống gỉ bền lâu trong môi trường.

– Với thiết kế bằng thép khiến cho bóng đèn tản nhiệt tốt hơn, nhờ đó làm tăng thêm độ bền cho bóng led.

– Máng đèn tuýp led thiết kế 2 đầu bóng màu xanh, tạo tính thẩm mỹ, đồng thời việc sử dụng nhựa chống cháy giúp an toàn sử dụng điện, và có khả năng chống cháy nổ.

– Với đặc điểm là gọn nhẹ cơ động,  linh hoạt, bóng và máng đèn tuýp led có thể được dễ dàng chế tạo với nhiều hình dạng khác nhau. Hiện nay trên thị trường còn có bộ đèn tuýp led được chế tạo thành một bộ liền khối chứ không phải chỉ có dạng bóng và máng rời.

Ưu điểm vượt trội của bóng đèn tuýp led so với đèn huỳnh quang

– Đèn sợ đốt có tuổi thọ tối đa chỉ 1500h,  tuổi thọ của đèn huỳnh quang là 5000h, còn đèn tuýp led có tuổi thọ kéo dài tới 25000h. Như vậy, sử dụng đèn tuýp led là bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá nếu sử dụng lâu dài, bạn hoàn toàn có thể sắm thêm rất nhiều vật dụng mới cho ngôi nhà của mình.

– Đèn tuýp huỳnh quang gây ra tiếng ồn trong khi sử dụng, đặc biệt nếu sử dụng số lượng lớn ở văn phòng làm việc, rất có thể làm mất độ tập trung của nhân viên. Đèn tuýp led lại hoàn toàn có thể xóa đi nhược điểm này vì không gây tiếng ồn khi phát sáng.

Có thể nói, sự khác biệt lớn giữa đèn tuýp led và đèn huỳnh quang thông thường là ở máng đèn. Đèn huỳnh quang muốn chiếu sáng được phụ thuộc chủ yếu vào thành phần chính là hai cực chấn lưu phóng điện và lớp bột phốt pho. Khi điện phóng ra sẽ tác động vào lớp bột phốt phủ bên trong bóng đèn rồi bắt đầu phát sáng.

Còn đèn tuýp led – một đột phá mới cùng nhiều lợi ích với thiết kế toàn bộ tuýp led được tạo thành từ một loại vật liệu gọi là chất bán dẫn. Khi có dòng điện truyền qua vật liệu bán dẫn của đèn tuýp led, các electron giải phóng năng lượng và xuất hiện ánh sáng.

Từ sự khác nhau trên, ta có thể thấy đèn tuýp huỳnh quang có nhược điểm là luôn phải có máng đèn đi kèm, và phải sử dụng chấn lưu và tắc te khởi động, vì thế tạo ra tiếng ồn nhỏ trong khi phát sáng.

Trong khi đèn tuýp led ra đời và loại bỏ được những nhược điểm trên, không cần đến tắc te và chấn lưu để khởi động mà dùng một máng thông thường có hai đầu cắm.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã cho bạn những hình dung và hiểu biết cơ bản nhất về máng đèn tuýp led nói chung và máng đèn tuýp led đơn nói riêng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *