Luyện tập Gym luôn là một phương pháp chăm sóc sức khỏe cho cơ thể và được coi là liệu pháp hiệu quả cho tâm hồn. Xã hội ngày một phát triển và con người dần có ý thức nâng cao sức khỏe của mình hơn. Nhưng với cuộc sống nhộn nhịp, diện tích ngày một bị thu hẹp thì thời gian để luyện tập thể dục thể thao ngoài trời gần như bị hạn chế, không gian luyện tập cũng không được thoải mái như trước, các phòng tập thể thao trở thành một dịch vụ.

Nhiều gia đình đang hướng tới tạo một phòng tập thể dục ngay tại nhà để tiện cho việc luyện tập cũng như có không gian riêng để các thành viên trong gia đình thư giãn và trò chuyện cùng nhau. Ánh sáng là thứ không thể thiếu trong một phòng tập và nó có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình luyện tập của con người. Cùng với nguồn ánh sáng tự nhiên là việc thiết kế hệ thống chiếu sáng sao cho hợp lý để việc luyện tập trở nên hiệu quả hơn.

0.417954001335430112

Một căn phòng tập Gym lý tưởng là căn phòng tạo được cho người sử dụng cảm giác thư thái và thoáng đãng từ không gian. Để phục vụ cho việc tập các môn thể thao như chạy bộ trên máy, lắc vòng, tập thể dục tay không hay thể dục dụng cụ. Căn phòng cần được thiết kế một hệ thống đèn chiếu sáng sủa, lượng chiếu sáng mạnh để tạo hưng phấn và tinh thần thể thao cho người tập.

Chỉ cần một chút khéo léo và tinh tế trong việc lựa chọn và bố trí đèn chiếu sáng bạn sẽ có một căn phòng tuyệt vời. Đèn led được lựa chọn thành thiết bị chiếu sáng ở khắp mọi nơi trong cuộc sống đời thường của mỗi chúng ta, lựa chọn đèn led cho phòng tập giải quyết được nhiều yêu cầu đặc tính. Phòng tập đẹp cần nguồn ánh sáng tốt, đều, không tạo nhiệt độ, màu ánh sáng tạo nên bầu không khí mát mẻ.

Nói qua về phòng tập gym. Có thể nhận định đặc điểm chung của phòng tập gym là diện tích lớn và sẽ được mở rộng bằng các thành phần phụ trợ như gương tập. Gương tập sẽ được gắn dọc trên tường để tạo cảm giác mở rộng không gian và để người sử dụng ngắm nhìn mình trong gương theo dõi các động tác xem nó có đúng hay không. Điều này hỗ trợ được khá tốt cho quá trình chiếu sáng. Một bóng đèn led gắn trên tường phản chiếu qua gương sẽ tăng hiệu quả chiếu sáng lên ít nhất là gấp rưỡi so với công suất thực của nó. Các phòng tập nên thiết kế cửa sổ tránh hướng gió lùa ảnh hưởng đến quá trình luyện tập và các cửa sổ này cũng ảnh hưởng phần nào đến chiếu sáng. Khi thiết kế vị trí chiếu sáng của mỗi bóng đèn cần tính thêm lượng sáng bị hao hụt qua cửa sổ. Nên đặt các thiết bị luyện tập hướng ra phía ánh sáng tự nhiên qua lớp cửa kính.

Những loại đèn led bạn có thể sử dụng để lắp trong phòng tập có thể là đèn led downlight, đèn led tube, đèn led ống bơ hay đèn led bóng tròn. Phòng tập gym của bạn sẽ trở nên hiện đại hơn nếu từ sàn gỗ có những điểm sáng hắt lên trong lành. Bạn có thể lắp đèn led downglight ở ngay trần phòng. Loại đèn led này sẽ mang lại cho bạn lượng sáng đảm bảo. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng đèn led tube để lắp trên tường phòng tập hay gắn nó ngay trước phía gương. Ánh sáng của đèn led toát lên sắc lạnh làm dịu đi sự mệt nhọc khi cơ thể vận động.

Ngoài ra bạn nên chú ý chọn màu tường của căn phòng là các căn màu sáng như trắng vàng, xanh lơ để tạo không gian thoải mái, rộng rãi. Trên tường có thể treo các bức tranh vui mắt hay dán hình ngộ nghĩnh giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn khi luyện tập. Chúc bạn có được một căn phòng tập gym như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *