Ba mức nhiệt độ màu ánh sáng phổ biến là trắng, vàng và trung tính

Nhiệt độ màu là một trong số ít những thông số ánh sáng quan trọng của đèn led mà người dùng có thể cảm nhận trực tiếp qua các giác quan. Cũng vì vậy mà nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ phân biệt 3 mức nhiệt độ màu: vàng, trắng và trung tính để giúp người tiêu dùng chọn được màu sắc ánh sáng phù hợp với không gian sống.

Ba mức nhiệt độ màu ánh sáng cơ bản là trắng, vàng và trung tính

Ánh sáng vàng

Theo thống kê của nhiều nhà sản xuất và phân phối đèn led thì có đến 95% được sử dụng trong nhà là ánh sáng vàng và có 100% các hộ gia đình chọn sử dụng đèn led có ánh sáng vàng.

Ánh sáng vàng có nhiệt độ màu dao động trong khoảng từ 2700K – 3200K. Vì vậy, ánh sáng vàng là lựa chọn hoàn hảo để tạo ra bầu không khí ấm cúng trong những khu vực thư giãn với người thân và bạn bè trong không gian gia đình. Hầu hết mọi người chọn màu vàng cho phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng ăn gia đình – nơi mọi người luôn ngồi cùng nhau.

Ánh sáng trắng (Cool White)

Với ánh sáng trắng, bạn sẽ nhận được ánh sáng có màu sắc rõ hơn, khi đo ánh sáng này trên thang Kelvin, bạn sẽ tìm thấy nó trong khoảng từ 5000-6500K, gần với ánh sáng ban ngày nhất. Những khu vực như bệnh viện, trường học, showroom bán lẻ, trung tâm thương mại, văn phòng thường sử dụng đèn led có ánh sáng trắng để mọi đồ vật được rõ ràng, hoạt động của con người cũng chính xác hơn. Còn với chiếu sáng gia đình, ánh sáng trắng được sử dụng cho nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng học.

Ánh sáng trung tính (Neutral)

Màu trung tính là màu nằm giữa Vàng và Trắng, trong thang Kelvin nó hiển thị ở mức 4000K – 4500K. Màu trắng trung tính được tìm thấy nhiều nhất trong trong các cửa hàng trưng bày, các tòa nhà văn phòng, nhà ở.

Kết hợp các mức nhiệt độ màu khác nhau

Không có lý do gì có thể ngăn cản bạn kết hợp các mức nhiệt độ màu khác nhau cho căn nhà của mình. Màu ánh sáng vàng cho phòng khách; màu trắng lạnh cho bếp nấu, phòng làm việc/học; màu trắng trung tính cho phòng ngủ… Nếu bạn thích màu vàng nhạt truyền thống của các loại đèn chiếu sáng cũ thì ánh sáng trắng ấm (2700-3000K) sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn muốn có một cái nhìn hiện đại, sang trọng và cảm giác tưới sáng thì chọn ánh sáng trắng trung tính (4000K+).

Cũng theo nhiều nghiên cứu, người dân ở các nước ôn đới lạnh giá thường thích đèn led ánh sáng ấm, ngược lại ở các nước nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam thì gia nhà có xu hướng thích chọn ánh sáng trắng lạnh hơn.

Mọi tư vấn và mua hàng Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Điện thoại : 0995.961.999 – 0989.487.999.

Email: vinalightgroup@gmail.com.

Địa chỉ : 31 Hoàng Quốc Việt –  Cầu Giấy – Hà Nội.

Website: https://denled.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *