Đèn led soi tranh là một trong những thiết bị phổ biến dùng để soi chiếu vào những bức tranh treo tường tạo điểm nhấn trong thiết kế trang trí nội thất của ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đèn soi tranh đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách lắp đèn led soi tranh đúng kỹ thuật và phù hợp với không gian nội thất.

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

6 bước tiến hành lắp đèn led soi tranh

Bước 1: Ngắt điện để đảm bảo an toàn khi lắp đặt đèn. Tốt nhất chúng ta nên kiểm tra bằng bút thử điện để chắc chắn điện đã được ngắt hoàn toàn.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta dựa vào kích thước tranh và số lượng đèn sẽ lắp để đánh dấu vị trí lắp đèn phù hợp sau đó khoan và bắt chặt phần đế đèn.

Bước 3: Lắp dây điện và các bộ phận kết nối với đèn chính xác theo hướng dẫn kèm theo sản phẩm.

Bước 4: Hoàn thành các bước nối dây dẫn điện với phần dây nối phía trong chân đèn sau đó cố định lại vào đế đèn cho chắc chắn.

Bước 5: Mở lại nguồn điện đã ngắt ban đầu sau đó bật thử công tắc điện xem đèn sáng chưa, nếu chưa cần xem lại phần đầu dây đấu giữa dây dẫn điện và đèn, cần xem lại và đấu đúng chiều.

Bước 6: Điều chỉnh góc độ của đèn chiếu sao cho ánh sáng làm nổi bật bức tranh theo đúng ý tưởng của mình là hoàn thành.

Một số lưu ý:

  • Với những bức tranh nhỏ (có chiều rộng khoảng 60-90 cm) thì 1 đèn soi là hợp lý. Tuy nhiên, với các bức tranh lớn hơn, có thể cần 2, thậm chí là 3 đèn soi tranh.
  • Bên cạnh việc bố trí đèn soi tranh từ trần hắt xuống, còn có thể bố trí các loại đèn rọi ngang hoặc từ phía dưới hất lên để tạo chiều sâu và điểm nhấn. Khiến cho bức tranh trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.
  • Màu sắc ánh sáng đèn led soi tranh cũng nên hài hòa với phong cách bức tranh của bạn. Đa phần nên sử dụng ánh sáng trung tính để làm toát lên sự sang trọng của bức tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *