Trung tuần tháng 9 năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành áp các mức thuế lên tới 200 tỷ đô hàng hóa Trung Quốc. Danh sách bao gồm hầu hết các sản phẩm đèn led chiếu sáng.

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

Các mức thuế bổ sung do chính quyền Trump công bố sẽ ảnh hưởng đến một loạt các sản phẩm đèn LED trong có có hơn 10 danh mục sản phẩm đèn LED. Các sản phẩm này chiếm 75% đèn xuất khẩu của Trung Quốc và theo thống kê hàng xuất khẩu của các sản phẩm chiếu sáng từ Trung Quốc sang Mỹ trị giá hơn 5 tỷ USD vào năm 2017. Mỹ là một thị trường lớn cho các mặt hàng chiếu sáng của Trung Quốc nên việc chịu bị đánh thuế để tiếp tục xuất khẩu là không thể trành khỏi.

Hiện nay, hơn 85% sản phẩm đèn LED được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc. Mặc dù nhiều công ty có cơ sở bên ngoài Trung Quốc, nhưng sẽ cung cấp không đủ cho nhu cầu tại thị trường Mỹ. Do đó, giá đèn sẽ rất có thể cao hơn tại thị trường Mỹ và người tiêu dùng tại Mỹ sẽ tốn nhiều tiền hơn khi mua đèn.

Đối với thị trường Việt Nam lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Trong bối cảnh chúng ta tự chủ hoàn toàn sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Việt. Chẳng hạn như Rạng Đông, Philips , Kingled ,  Asia,  ELV.

Danh sách sản phẩm đèn led chiếu sáng chính quyền Mỹ Trump áp đặt trừng phạt đối với Trung Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *