Ngành sản xuất thiết bị chiếu sáng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Đèn led panel là sản phẩm dân dụng được ứng dụng sản xuất với công nghệ đèn led chiếu sáng. Chúng có ưu điểm phát ánh sáng đồng đều, không chói và cấu trúc tinh tế thẩm mỹ cao, được nhiều người tiêu dùng ưa thích. bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ về cấu tạo của 1 chiếc panel nó sẽ như thế nào để quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn.

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

Cấu tạo của Đèn LED panel

1. Lớp vỏ đèn

 Khung thân và lớp vỏ đèn led panel được sản xuất từ hợp kim nhôm bền, chống oxi hóa và trọng lượng nhẹ. Lớp vỏ bọc cạnh bảo vệ thiết bị bên trong và tản nhiệt. Thông thường, chúng được làm bằng nhôm, với ưu điểm tản nhiệt tốt và kiểu dáng đẹp. Để tiết kiệm chi phí và vì lý do an toàn, giờ đây nhiều nhà sản xuất chuyển qua PVC để làm vật liệu khung. So với khung nhôm, PVC tốt hơn về độ bền, an toàn, cách điện nhưng chúng tản nhiệt kém hơn.

2. Nguồn sáng

Nguồn sáng là các chip LED SMD hoặc COB được gắn xung quanh tấm dẫn sáng. Chúng là loại chíp được ứng dụng rộng rãi với lợi thế về sản lượng phát sáng cao và chi phí thấp hơn.

3. Tấm dẫn sáng

Tấm dẫn ánh sáng là thành phần quan trọng của đèn tấm panel. Thiết kế tấm dẫn sáng là kỹ thuật quan trọng cho hiệu ứng sáng. Một tấm dẫn sáng kém chất lượng sẽ dẫn đến ánh sáng không đồng đều và xuất hiện điểm đen trong khi hoạt động. Để nâng cao hiệu suất ánh sáng, các nhà sản xuất sẽ phải thiết kế một tấm dẫn sáng hoàn hảo. Hiện nay, loại khuôn mở được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

4. Tấm khuếch tán ánh sáng

Được sử dụng để khuếch tán và tăng cường ánh sáng. Thông thường, tấm khuếch tán ánh sáng bảng được làm từ PMMA hoặc PC. Bộ khuếch tán bằng PMMA đạt hiệu suất cao, truyền sáng lên tới 95%. Bộ khuếch tán với PC có ưu điểm chống oxy hóa nhưng truyền sáng kém hơn. Hiện nay, PMMA được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

5. Kính phản xạ

Kính phản xạ được sử dụng để cải thiện hiệu quả ánh sáng với mục đích tăng độ sáng. Nó được làm từ vật liệu nano trong suốt, trong đó tỷ lệ phản chiếu có thể đạt tới 92%.

6. Driver

Driver là bộ chuyển mạch, giảm và ổn định điện áp để đèn led có thể sử dụng. Driver chất lượng sẽ đảm bảo độ bền và ánh sáng không nhấp nháy. Giống như bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào sử dụng công nghệ LED. Đèn panel cũng có một driver riêng.

7. Các phụ kiện đi kèm

Dây treo, khung lắp, vít,… là các vật tư phụ cần thiết khi lắp đặt đèn led panel. Các nhà sản xuất và cung cấp sẽ thiết kế sẵn những mẫu phù hợp để làm tăng tính thẩm mỹ khi lắp đặt đèn.

Mọi tư vấn và mua cách thức mua đèn led Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Điện thoại : 0995.961.999 – 0989.487.999.

Email: vinalightgroup@gmail.com.

Địa chỉ : 31 Hoàng Quốc Việt –  Cầu Giấy – Hà Nội.

Website: https://denled.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *