Quá trình lắp đặt đèn led âm trần 3 màu cũng như quy trình của các loại đèn âm trần khác, cũng vô cùng đơn giản. Đèn led âm trần 3 màu, chống chói đế dày sử dụng thích hợp cho trần thạch cao, trần gỗ hoặc trần nhựa. Phổ biến nhất hiện nay là lắp đặt cho trần thạch cao.

Dụng cụ cần thiết để lắp đặt:

  • Khoan chuyên dụng khoét trần hoặc dao hoặc cưa loại mỏng nhỏ.
  • Bút thử điện.
  • Tua vít.
  • Băng dán cách điện.
  • Kéo hoặc kìm tuốt vỏ dây điện

Một lưu ý hết sức cẩn trọng đó chính là bạn phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện.

Đầu tiên, Khoét lỗ trần theo kích thước khớp với đèn led âm trần 3 màu mà bạn muốn lắp bằng khoan khoét lỗ chuyên dụng, hoặc dao, cưa loại nhỏ. Lưu ý: Khoét rộng hơn kích thước của sản phẩm khoảng 5mm để dễ dàng lắp đặt hơn.

Sau đó, chúng ta nối 2 đầu dây điện của nguồn (driver) đèn led vào nguồn điện (không phân biệt cực âm, dương), sau đó cuốn băng dán cách điện. Một số loại đèn led cao cấp sử dụng cầu nối dây điện thì không cần cuốn băng keo. Tiếp tục cắm giắc cắm của nguồn với giắc đèn. Rồi bóp tai cài của đèn sao cho vừa lỗ của trần sau đó đẩy đèn led theo chiều vuông góc với trần.

Để nâng cao tuổi thọ cho đèn led âm trần 3 màu và tránh cháy nổ trong quá trình sử dụng thì bạn không nên để nguồn (driver) lên đèn mà để cách xa 1 đoạn.

Vì những đặc điểm nổi bật cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng nên loại đèn này được lựa chọn nhiều nhất để lắp đặt trong nhiều ngôi nhà. Hy vọng những kiến thức cung cấp trên đây vầ đèn led âm trần 3 màu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Xem thêmCách xử lý đèn led âm trần 3 màu khi đổi màu không đều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *