Ngày nay có nhiều lĩnh vực chiếu sáng đã chuyển từ bóng đèn truyền thống sang đèn led. Một trong các dòng sản phẩm của chip led SMD là led dây đã trở nên hết sức phổ biến. Đặc biệt phải kể đến đèn led dây dán rất được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm đặc trưng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan về đèn led dây dán hiện nay

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

Khái niệm đèn led dây dán

Đèn led dây dán dùng trong trang trí các góc hoặc các vị trí khuất

Led dây dán là một dải bản mạch mềm (FPC – Flat Printed Cable) bên trên có đính các chip led mà phổ biến là loại SMD (surface mounted light-emitting dioide) và có keo dán 3M phía sau. Led dây dán mỏng và mềm nên có thể sử dụng tại bất kỳ bề mặt nào. Ngoài ra, có thể cắt nhỏ theo từng kích thước như ý. Nhờ đặc tính này mà led dây dán có rất nhiều ứng dụng khác nhau; chẳng hạn như tủ bếp, quầy kệ cửa hàng hoặc cho cả việc chiếu sáng các phòng lớn. Led dây dán còn có thể kết hợp với dimmer để điều chỉnh độ  sáng tùy ý.

Ưu điểm và ứng dụng của đèn led dây dán

Led dây dán có các ưu điểm là tuổi thọ cao, tiêu thụ ít điện năng hơn đèn led thanh. Độ dày của chip led SMD trên led dây dán có độ dày tương đương đồng xu  nên tiêu thụ ít năng lượng và chiếm ít diện tích hơn. Việc dùng bản mạch mềm giúp led dây dán có thể uốn cong, gấp hoặc cuộn tròn lại được hoặc có thể kéo căng mà không bị đứt.

Đèn led dây dán có độ dài tối đa mỗi cuộn là 5m, nhưng tuỳ theo nhu cầu lắp đặt thực tế mà  có thể cắt ngắn thành những đoạn nhỏ hay nối thêm để dán đủ chiều dài vật cần trang trí. Độ dài đèn led dây dán cuộn 5m cũng có thể cắt ngắn, cắt nhỏ. Nhìn chung, đen led dây dán rất linh hoạt để sử dụng phù hợp với độ dài bạn yêu cầu.

Về ứng dụng, đèn led dây dán là công cụ tuyệt vời để trang trí các góc hoặc các vị trí khuất. Để ánh sáng của led dây dán mịn đều, có thể kết hợp led dây dán với các đèn led thanh nhôm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *